Search This Blog

Today Motorcycle
Motorcycle

Wednesday, February 24, 2010

2 ล้อระอุ ฮอนด้าปล่อย Wave 110 i ATฮอนด้า เพิ่มทางเลือกให้กับรถครอบครัว เปิดตัว “ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ เอที” ใช้เทคโนโลยีใหม่ระบบ ซีวีเมติค (CV-Matic) หรือ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติสำหรับรถครอบครัว ชูประหยัดน้ำมัน ทนทาน ขับขี่ง่าย ไม่ต้องเข้าเกียร์ มั่นใจเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้าจำหน่ายที่ 50,000 คันต่อปี พร้อมเปิดราคาช่วงแนะนำ44,900 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 มีนาคม ศกนี้

เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมา รถครอบครัวของฮอนด้าทั้งฮอนด้า ดรีมและฮอนด้า เวฟมียอดการจำหน่ายสะสมสูงถึง 10 ล้านคัน นับเป็นซีรี่ส์ยอดนิยมที่มียอดจำหน่ายสะสมที่สูงที่สุดในประวัติการจำหน่าย รถจักรยานยนต์ในประเทศไทย

ล่าสุดฮอนด้าจึงเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับรถครอบครัวยอดนิยมของไทยด้วยเทคโนโลยีใหม่ระบบซีวีเมติค (CV-Matic) หรือ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติสำหรับรถครอบครัว ที่ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่นี้ที่ประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อปลายปี 2009 ที่ผ่านมา

“โดย พื้นฐานแนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยี CV Matic ให้กับรถครอบครัวตระกูล Honda Wave110i นี้เกิดจากความต้องการของผู้บริโภคที่ว่า จะดีแค่ไหนถ้าความทนทาน และการประหยัดน้ำมัน มาอยู่รวมกันกับความสะดวกสบายอย่างรถเอ.ที. จึงเป็นที่มาของ Honda Wave110i-AT รถครอบครัวเอ.ที. รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ขับขี่ง่ายเข้าเทรนด์ ไม่ต้องเข้าเกียร์ แต่ยังคงประหยัดน้ำมัน และทนทาน ในแบบของฮอนด้าเวฟต้นตำรับเหมือนเดิม”

สำหรับ เทคโนโลยีระบบ ซีวีเมติก (CV-Matic) หรือ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ สำหรับรถครอบครัว คือ เทคโนโลยีใหม่ ล่าสุดที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นโดยใช้พื้นฐานของ ระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่ ตามสไตล์ที่คุณคุ้นเคยแบบรถครอบครัว ผสานกับชุดส่งกำลังที่เป็นระบบสายพาน V-Matic ในรถเอ.ที. ทำให้ขี่ง่ายขึ้น แบบไม่ต้องเข้าเกียร์ และยังคงข้อดีในแบบรถครอบครัวไว้อย่างครบครัน ทั้งระบบคลัทช์เปียกที่ให้ความทนทานมากขึ้น และระบบระบายความร้อนทรงประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน ที่สำคัญยังคงความประหยัดน้ำมันในแบบที่คนรักฮอนด้า เวฟ ทุกคนชื่นชอบ

ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ เอที รถครอบครัวระบบเอ.ที คันใหม่ ยังมาพร้อมหัวใจสำคัญของการขับขี่ในยุคนี้ ด้วยเทคโนโลยีระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI เครื่องยนต์ 110 ซีซี 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้อัตราการประหยัดน้ำมันมากถึง 53 กม./ลิตร (ทดสอบตามมาตรฐาน ECE 40 MODE) พร้อมคุณประโยชน์ต่างๆ จากฮอนด้าหัวฉีดครบถ้วน ทั้งประหยัดน้ำมัน, ให้ไอเสียที่สะอาดผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ 6 รองรับน้ำมัน E20, ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น, ใช้งานนานหายห่วงกับการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ระบบหัวฉีด PGM-FI นานถึง 5 ปี หรือที่ 50,000 กิโลเมตร และรับประกันทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร พร้อมด้วยคุณภาพอะไหล่แท้กับช่างระดับมาตรฐานที่มีรองรับทั่วประเทศ

ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ใหม่ ระบบเอ.ที มากับกระจังหน้าดีไซน์ล้ำ รูปทรงตัว V ไฟบอกตำแหน่งทรงตาเหยี่ยว ผสมกลมกลืนกับไฟหน้าชุดเดียวกับไฟเลี้ยว อีกทั้งกล่องเก็บของใต้เบาะที่เก็บของได้ถึงใจ, แผ่นกันความร้อนท่อไอเสียแบบโครเมียม, วงล้อ 17 นิ้ว หน้ายางขนาดใหญ่ พร้อมดิสก์เบรกหน้า ลุยได้ทุกสภาพถนน พร้อมคันสตาร์ทเท้าด้านซ้าย และเบรกหลังที่ตำแหน่งเท้าขวาในรูปแบบการขับขี่ที่คุ้นเคย หน้าปัดเรือนไมล์สไตล์ใหม่, ช่องดักลมข้างรถแบบปีกนก และช่วงท้ายมีที่จับหลังสีสันเดียวกับตัวรถ

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยมีครบทั้ง ระบบกุญแจนิรภัยสองชั้น (Automatic Key Shutter) ที่ถูกออกแบบให้มีม่านปิดอัตโนมัติทันทีที่ดึงกุญแจออกเพื่อล็อคคอรถ, Brake Lock Knob ที่ล็อคเบรกขณะจอด, Side Stand Switch สวิตซ์ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อเอาขาตั้งข้างลง พร้อมระบบสตาร์ทนิรภัย Safety Starter ขณะสตาร์ททุกครั้งต้องกำเบรกหรือเหยียบเบรกหรือล็อคเบรก ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย และป้องกันเหตุไม่คาดคิดจากการเผลอบิดคันเร่งในขณะจอด

ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ระบบเอ.ที. นี้ จะวางจำหน่ายควบคู่กับฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ที่เป็นระบบเกียร์ เพื่อเป็น 2 ทางเลือกใหม่จากฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ทั้งนี้ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ เอที ใหม่ จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป โดยมีราคาแนะนำในช่วงเริ่มต้นที่ประมาณ 44,900 บาท ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายทั้งสิ้น 50,000 คันต่อปี โดยมี “แดน” วรเวช ดานุวงศ์ และ “น้ำชา” ชีรณัฐ ยูสานนท์ เป็นพรีเซนเตอร์


เพิ่มเติม http://www.mocyc.com/news/view.php?category=1&idnews=328


No comments:

Post a Comment